Skip to main content
Uncategorized @th

การเปรียบเทียบสกุตเตอร์ไฟฟ้าระหว่าง Ninebot ES2 และ Zendrian ZX-9 เป็นอย่างไรกันบ้าง?

By 2021-07-08กรกฎาคม 14th, 2021No Comments

สำหรับผู้ขับขี่ที่คิดจะซื้อสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าเพื่อเริ่มต้นในการใช้ สกุตเตอร์ไฟฟ้า ซึ่งโดยทั่วไปแล้ว จะนึกถึง สกุตเตอร์ไฟฟ้า ยี่ห้อดัง ninebot es2 โดย เซ็กเวย์ อีเอส 2 ดังนั้นเราจะมาพูดถึงเรื่องศักยภาพการใช้งานที่นำมาเปรียบเทียบ กับสกุ๊ตเตอร์ไฟฟ้า Zendrian ZX-9 หรือ เซนเดรียน แซด เอ็กซ์ เก้า ซึ่งเป็นสินค้าตัวใหม่ที่เพิ่งจะทำการเปิดตัว เป็น สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า ซึ่งกำลังจะเป็นที่ยอมรับอย่างรวดเร็วในตลาดสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าที่เกิดขึ้นใหม่

เราจะทำการเปรียบเทียบ สกุตเตอร์ ไฟฟ้าทั้ง2 แบรนด์ เพื่อชี้ให้เห็นถึงคุณสมบัติของสกุตเตอร์ ไฟฟ้า เพื่อเป็นแนวทางให้ผู้ที่กำลังจะตัดสินใจซื้อ หรือกำลังมองหาสกุตเตอร์ ไฟฟ้า ที่มีความเหมาะสมกับท่านททั้งด้าน ราคาและคุณภาพ ซึ่งสามารถพิจารณาได้ตามรายละเอียดต่อไปนี้ คะ

ความแตกต่างกันในเรื่องลักษณะ

เมื่อทำการเปรียบเทียบกันอย่างยุติธรรมแล้ว เราต้องรู้ก่อนว่าสกู๊ตเตอร์ทั้งสองนั้มีลักษณะที่เหมือน และต่างกันอย่างไร Nine bot ES2  และ เซนเดรียน แซดเอ็กซ์เก้า เป็นสกู๊ตเตอร์ ไฟฟ้า ที่มีน้ำหนักเบา / น้ำหนักปานกลางซึ่งเหมาะสำหรับการเดินทาง ซึ่งจัดให้เป็นสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าอเนกประสงค์ขนาดกลางสำหรับขับขี่ในระยะสั้นและในระยะยาว ถือได้ว่ามีการใช้งานที่คล้ายคลึงกัน

เริ่มจากสเปคกันก่อน

 

ข้อมูลจำเพาะ

Ninebot ES2Zendrian ZX-9
ไนท์โบ๊ทอีเอส 2ไนท์โบ๊ทอีเอส 2เซนเดรียน แซดเอ็กซ์เก้า รุ่นวิ่งระยะไกลเซนเดรียน แซดเอ็กซ์เก้า รุ่นวิ่งระยะไกล
แบตเตอรี่36โวลต์ 5.2แอมป์แปร์-ชั่วโมง36โวลต์ 10แอมป์แปร์-ชั่วโมง
ขนาดของล้อ8 นิ้ว10 นิ้ว
ประเภทของล้อ ล้อยางตันล้อยาง แบบเติมลม
ประเภทของเบรกไฟฟ้าเบรกแบบจักรยานและเบรกไฟฟ้า
และ เบรกฉุกเฉินเหยียบบังโคลนล้อหลังเเละเบรกฉุกเฉินเหยียบบังโคลนล้อหลัง
ความเร็วสูงสุด 25 กม / ชม32 กม / ชม
ระยะทาง~ 25กม.~ 40กม.
กำลังมอเตอร์ (ระบุ)300วัตต์350 วัตต์
น้ำหนัก12.5 กก13.5 กก.
แม๊กโลด100กก.100กก.
โหมดรถเข็นเป็นไปได้เป็นไปได้

1.แบตเตอรี่

แบตเตอร์รี่ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในชิ้นส่วนสำคัญและมีราคาแพงเท่ากับ 1 ใน 3 ของราคาสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าเลยก็ว่าได้ ดังนั้นก่อนตัดสินใจเลือกซื้อสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าควรตรวจสอบดูให้ดีว่าสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าของแบรนด์ที่เรากำลังสนใจอยู่มีคุณภาพดีหรือไม่ โดยสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า Zendrian Zx-9 รุ่นสำหรับวิ่งระยะไกล นั้นใช้แบตเตอร์รี่แบบ Lithium จากบริษัท Panasonic ขนาด 10.0 Ah สามารถถอดเปลี่ยน เองได้ง่ายและ สามารถขับไปได้ในระยะทาง 35-45 กิโลเมตร ส่วนแบตเตอรี่ของไนบอทนั้นใช้แบตเตอร์รี่ Lithium จากบริษัท LG ขนาด 5.2 Ah ไม่สามารถถอดเปลี่ยนได้เอง แลเะสามารถขับไปได้ในระยะทาง ประมาณ 25 กิโลเมตรซึ่งจะเห็นได้ว่า สกุตเตอร์ไฟฟ้าZendrian Zx-9 รุ่นสำหรับวิ่งระยะไกลนั้นมีแบตเตอร์รี่ที่มีความจุเยอะกว่า และสามารถถอดเปลี่ยนได้ สะดวก รวดเร็ว กว่าสกุตเตอร์ไฟ้าฟ้า ninebot es2 es2ที่ไม่สามารถเปลี่ยนแบตเตอรี่เองได้ และมีขนาดความจุน้อยกว่า

Ninebot ES2 wheel sized compared to Zendrian ZX-9 wheel size

รูปภาพเปรียบเทียบระหว่างแบตเตอรี่ของสกุตเตอ์ไฟฟ้า เซนเดรียน ZX-9 และ สกุตเตอร์ไฟฟ้า ninebot es2 ที่มีแบตเตอรี่เสริมซึ่งแบตเตอร์รี่เสริมตัวนี้ต้องมีความชำนาญและเครื่องมือในการเปลี่ยน ซึ่งใช้เวลาประมาณ 10 นาที

Zendrian ZX-9 Long Range battery insertion

แบตเตอร์รี่แบบถอดได้ ของ สกุตอร์ไฟฟ้า Zendrian ZX-9 รุ่นสำหรับวิ่งระยะไกล ยี่ห้อ Panasonic ซึ่งมีขนาด 10Ah สามารถถอดเปลี่ยนเองได้ ภายใน 3 วินาที

2.กำลังวัตต์

การเลือกกำลังวัตต์มอเตอร์ของสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าควรพิจารณาเลือกจากพื้นที่ที่เราต้องการนำสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าไปใช้ หากใช้งานภายในหมู่บ้านที่มีทางลาดชันไม่มากนักมอเตอร์ไฟฟ้าที่มีกำลัง 250 วัตต์ก็เพียงพอต่อการใช้งานแล้ว ซึ่งสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า Zendrian ZX-9 จาก Zendrian นั้นใช้กำลังไฟในการขับเคลื่อนอยู่ที่ 350 วัตต์ ทำให้คุณสามารถขับลงทางลาดหรือขึ้นทางชันได้อย่างสบายๆ ส่วนสกุตเตอร์ไฟฟ้า ninebot es2 ใช้กำลังไฟในการขับเคลื่อนอยู่ที่ 300 วัตต์ ซึ่งเมื่อเปรียบเทียบจะเห็นว่ากำลังวัตต์มอรเตอร์ของ ninebot es2 มีกำลังวัตต์ทีน้อยกว่าของ Zendrian ZX-9

image

สำหรับใครที่กำลังวางแผนในการใช้สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าเป็นพาหนะสำหรับการเดินทางไปทำงานที่อาจจะต้องขึ้นรถสาธารณะหรือข้ามสะพานลอยอาจต้องมองหาสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าที่ผลิตขึ้นจากวัสดุที่มีน้ำหนักเบา แต่ถ้าการใช้งานของคุณไม่จำเป็นต้องแบกหรือยกตัวสกู๊ตเตอร์มากมายอะไรนัก เรื่องน้ำหนักก็คงไม่ใช่ปัญหาอะไรสำหรับคุณ ซึ่งสกุตเตอร์ไฟฟ้า ของ Zendrian ZX-9 Long Range รุ่นสำหรับวิ่งในระยะไกล จะมีน้ำหนัก 13.5 กก.ส่วนของ ninebt es2 จะมีน้ำหนักประมาณ 12.5 จะเห็นว่าสกุตเตอร์ไฟฟ้าของ Zendrian ZX-9 มีน้ำหนักเยอะกว่าของ es2 ประมาณ 1.5 กก ซึ่งไม่ต่างกันมากและยังสามารถใช้ในการเดินทางได้สะดวกเช่นกัน ไม่ว่าจะขึ้นรถไฟ้ฟ้า หรือรถบัสโดยสารก็สามารถพกพาไปได้ทุกที่ได้อย่งสะดวกทั้ง2 แบรนด์

Girl carries Zendrian ZX-9 down BTS stairs, man carries Ninebot ES2 down stairs

น้ำหนักเบา พกพาสะดวก

 

4.ขนาดและประเภทล้อ

ขนาดล้อของสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าถือได้ว่ามีผลต่อการขับขี่เป็นอย่างมาก หากสกู๊ตเตอร์มีล้อขนาดเล็กก็จะทำให้สดุดกับพวกลูกระนาดหรือถนนที่เป็นหลุม เป็นบ่อและแม้กระทั่งพื้นต่างระดับได้ง่ายในขณะที่ขับ ดังนั้นตัวเลือกล้อที่ดีของสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าควรมีขนาดที่ใหญ่ซึ่งขนาดล้อสกุตเตอร์ โดยทั่วไปจะอยู่ที่ประมาณ 8 นิ้ว แต่ของ Zendrian ZX-9 รุ่นสำหรับวิ่งในระยะไกล จะมี ขนาดล้อ 10 นิ้ว แบบเติมลมยาง ทั้งล้อหน้า และล้อหลัง ด้วยล้อที่ใหญ่ และเป็นแบบเติมลมยาง ทำให้ล้อเกาะถนนได้ดี และไม่สั่นสะเทือนขณะขับขี่ และลดแรงกระเเทกได้เป็นอย่างดี กว่าล้อขนาดเล็ก ส่วนล้อของสกุตเตอร์ไฟฟ้า ninebot es2 มีขนาด 8 นิ้ว เป็นล้อแบบยางตัน ซึ่งเมื่อเปรียบเทียบกับกุตเตอร์ไฟฟ้า Zendrian ZX-9 แล้วจะเห็นว่ามีขนาดล้อที่แตกต่างกัน และประเภทของล้อก็แตกต่างกันเช่นกัน ล้อแบบเติมลมยางจะมีความมั่นคงเวลาวิ่งบนถนนที่ไม่เรียบหรือตกหลุม และวิ่งบนถนนขรุขระและถนนเปียกได้มั่นคงกว่าเงียบกว่า แต่สำหรับยางตัน แบบ ES2 จะมีการสะเทือนมากเวลาตกหลุม และเสียงดังมากและมีจุดคลอนหลายจุด และถ้าขับบนถนนเปียก ES2 จะลื่นสุดๆ แต่ข้อดีของล้อแบบยางตันก็คือไม่ต้องห่วงกังวลเรื่องยางแตก หรือรั่ว

Wheel size Zendrian ZX-9 compared to Ninebot ES2

รูปเปรียบเทียบขนาด และประเภทล้อ ของสกุตเตอร์ ไฟฟ้า ทั้ง 2 รุ่น

5.ระบบเบรค

สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าส่วนใหญ่จะมีระบบเบรคอยู่สองแบบ คือ แบบแฮนด์จักรยานที่เป็นแบบดิสเบรค และเบรคแบบระบบไฟฟ้า ข้อดีของระบบดิสเบรค คือ มีระยะเบรคที่สั้นสามารถเบรคหยุดได้ทันที แต่มีข้อเสีย คือ หากเราเกิดตกใจแล้วกดเบรคหยุดกะทันหันล้อของสกู๊ตเตอร์จะล็อคแล้วเราอาจเสียหลักหกล้มได้ ส่วนระบบเบรคแบบไฟฟ้ามีข้อดี คือ เวลาเรากดเบรคล้อจะไม่ล็อคทำให้สามารถชะลอตัวค่อยๆ หยุดได้ ข้อเสีย คือ มีระยะเบรคที่ยาวกว่าแบบดิสเบรค ซึ่ง สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า Zendrian ZX-9 จาก บริษัท Zendrian นั้นมี ระบบเบรกในการใช้งานได้ ถึง 3 ชั้น คือ1.การใช้ระบบเบรคแบบอิเล็คทรอนิคทำให้สามารถค่อยๆ เบรคได้อย่างปลอดภัยที่ล้อหน้า แต่หากไม่คุ้นชินหรือชำนาญในการขับขี่ อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุได้เช่นกัน เพราะระบบเบรกแบบอิเล็กทรอนิคจะทำงานทันทีที่กดเบรกลงไป จึงต้องระมัดระวังเป็นอย่างมากหากถนนเปียก หรือลื่น 2.มีการติดตั้งอย่างเหมาะสมกับคันเบรกแบบจักรยานพร้อมกับดิสเบรกด้านหลังซึ่งระบบนี้จะทำให้ใช้เบรกได้ง่ายเหมือนเบรกจักรยานและ3.ยังได้ออกแบบการเบรกแบบฉุกเฉินก็มีระบบเบรคสามารถเหยียบได้ที่ล้อหลังของตัวเครื่อง จะเห็นได้ว่า เป็นสกุตเตอร์ที่มีระบบเบรกรักษาความปลอดภัยใหกับผู้ขับขี่ได้อย่างคลอบคลุมมาก ซึง สกุตเตอร์ไฟฟ้า ninebot es2 นั้นมีระบบเบรก2 ระบบคือระบบเบรกอิเล็กทรอนิค และระบบเบรกสำรองบังโคลนด้านหลังสามารถกดลงด้วยเท้าหลัง

Zendrian ZX-9 brake system compared to Ninebot ES2

ภาพเปรียบเทียบเบรก ของ สกุตเตอร์ ไฟฟ้า Zendrian ZX-9 กับ ninebot es2

Comparison of Zendrian ZX-9 kick brake compared to Ninebot ES2 kick brake

ภาพเปรียบเทียบระบบเบรกแบบฉุกเฉินแบบเหยียบบังโคลนด้านหลังของ สกุ๊ตเตอร์ ไฟฟ้า Zendrian Zx-9 และ ninebot es2

 

6.ระบบคันเร่ง

สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าส่วนใหญ่มักมีคันเร่งอยู่ฝั่งทางขวามือ และมี 2 แบบ คือ “แบบปุ่มกด” ที่เมื่อต้องการเคลื่อนที่ไปข้างหน้าก็แค่กดไปที่ปุ่ม หากต้องการหยุดก็ปล่อย มีข้อเสียคือสามารถควบคุมระดับความเร็วได้ยาก ไม่สามารถค่อยๆ เคลื่อนตัวแล้วเพิ่มความเร็วในภายหลังได้ซึ่ง ส่วนแบบที่สอง คือ “แบบบิด” มีข้อดีตรงที่เราสามารถควบคุมระดับความเร็วของตัวสกู๊ตเตอร์ได้ง่าย โดย สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า Zendrian ZX-9 รุ่นสำหรับวิ่งระยะไกล และ สกุตเตอร์ไฟฟ้า ninebot es2 ใช้คันเร่งเป็นแบบบิดตรงแฮนด์ด้านขวา เหมือนกัน และมีฟีเจอร์ Kick Start ที่ช่วยป้องการไม่ให้สกู๊ตเตอร์ของเราไม่พุ่งไปข้างหน้าหากมือของเราเผลอไปโดนคันเร่งเข้าในระหว่างที่เราจูงสกู๊ตเตอร์เดินอยู่ ซึ่ง ทั้ง ZendrianZX-9 และ ninebot e2 ก็มีระบบนี้เช่นกันทั้ง2 แบรนด์ ที่แตกต่างกันคือ สกุตเตอร์ไฟฟา Zendrian ZX-9มีระบบ Cruise Control ที่ช่วยรักษาระดับความเร็วสกู๊ตเตอร์ให้วิ่งไปข้างหน้าในความเร็วที่คงที่โดยไม่ต้องกดคันเร่งให้เมื่อยเมื่อขับไปในระยะทางที่ไกลเพิ่มขึ้นมา ส่วนของ ninebot es2 ไม่มีระบบนี้

image

ภาพคันเร่งเป็นแบบบิดตรงแฮนด์ด้านขวา ระบบคันเร่งไฟฟ้า ของสกุ๊ตเตอร์ ไฟฟ้า Zendrian Zx-9 และ สกุตเตอร์ไฟฟ้า ninebot es2

 

7.การพับเก็บ

สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า Zendrian ZX-9 รุ่นสำหรับวิ่งระยะไกล นั้นสามารถพับเก็บได้ง่ายกว่าด้วยขั้นตอนเดียวเพียงปลดล้อคที่สลักด้านล่างก็สามารถพับเก็บสกู๊ตเอตร์ได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย ส่วนการพับก็บของสกุตเตอร์ไฟฟ้า ninebot es2 นั้นใช้มือก้มลงไปดันคันโยกแล้วดึงสลักที่ด้านล่างจากนั้นใช้เท้าดันสกุตเตอร์ไปด้านหน้า ก็สามารถพับเก็บได้เช่นกัน

image
image

รูปเปรียบเทียบ สกุตเตอร์ไฟฟ้า Zendrian ZX-9 และสกุตเตอร์ ไฟฟ้า ninebot es2 ขณะพับเก็บเพื่อความสะดวกในการเคลื่อนย้าย

image

พับเก็บ ง่าย สะดวก และรวดเร็ว

 

8.ไฟส่องสว่าง

สกู๊ตเตอร์หลายๆตัวที่มีคุณภาพตามมาตรฐานจะมีไฟส่องสว่างสำหรับใช้ขับในตอนกลางคืนเพื่อความปลอดภัย และรวมถึงไฟด้านท้าย และไฟขณะทำการเบรก ซึ่งสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า Zendrian ZX-9 รุ่นสำหรับวิ่งระยะไกล และ สกุตเตอร์ไฟฟ้า ninebot es2 ก็มีไฟส่องสว่างครบทั้ง 3 ตำแหน่ง ซึ่งสามารถใช้งานได้เป็นอย่างดี และออกแบบไว้อย่างสวยงาม เช่นกัน

image

ภาพ เปรียบเทียบไฟหน้าที่ตัวเครื่อง ของสกุตเตอร์ไฟฟ้า ทั้ง2 ยี่ห้อ

image

ภาพเปรียบเทียบไฟท้าย ของสกุตเตอร์ไฟฟ้า ทั้ง2 รุ่น

9. ระยะทาง

ระยะทางก็ถือเป็นอีกหนึ่งในปัจจัยสำคัญในการเลือกซื้อสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า โดยปกติแล้วสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าที่ได้มาตรฐานจะสามารถวิ่งได้มากกว่า 25 กิโลเมตรต่อการชาร์จแบตเตอร์รี่หนึ่งครั้ง ในส่วนของสกุตเตอร์ไฟฟ้า Zendrian ZX-9 รุ่นสำหรับวิ่งระยะไกลนั้นสามารถวิ่ง ได้ 35-45 กม.ต่อการชาร์จแบตเตอร์รี่ 1 ครั้ง ซึ่งขึ้อยู่กับ้ำหนักคนขี่และความลาดชันของถนนด้วยเช่นกัน ในส่วนของสกุตเตอร์ไฟฟ้า ninebot es2 สามารถวิ่งได้ในระยะทางประมาณ 25 กม.ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง จากการเปรียบเทียบจะเห็นได้ว่า สามารถวิ่งได้ในระยะทางที่น้อยกว่า สกุตเตอร์ไฟฟ้า Zendrian ZX-9

11. อุปกรณ์เสริม

สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าของบางแบรนด์มีความพิเศษตรงที่มีอุปกรณ์เสริมเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานและความสนุกให้กับการใช้สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าได้ เช่น การเพิ่มแบตเตอร์รี่สำรองเพื่อเพิ่มความเร็วและระยะทางของสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าให้มากขึ้น และสกุตเตอร์ไฟฟ้าของ Zendrian ZX-9 และสกุเตอร์ไฟฟ้า ninebot es2 ทั้ง2 รุ่นก็มีแบตเตอร์รี่สำรองเป็นอุปกรณ์เสริมเช่นกัน

ZX-9 Standard Battery Removal

รูปภาพ แสดงแบตเตอร์รี่เสริม ของสกุตเตอร์ไฟฟ้า Zendrian ZX-9

Ninebot ES2/ES4 fixed battery

รูปภาพแสดง แบตเตอร์รี่เสริมของ สกุ๊ตเตอร์ไฟฟ้า ninebot es2

ประสิทธิภาพ

ประสิทธิภาพการทำงานหมายถึงแรงบิด , ความเร็วสูงสุดและการตั้งระยะสิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นฟังก์ชั่นของความจุแบตเตอรี่และกำลังของมอเตอร์

สกุตเตอร์ ไฟฟ้า Zendrian ZX-9 มีแรงบิดที่เหนือกว่าอย่างชัดเจนเพราะมันเป็นระบบ 36 โวลล์ ที่มีกำลังมอเตอร์ 350วัตต์ สิ่งนี้จะเร่งความเร็วมากกว่า scooter ไฟฟ้า ninebot es2 ซึ่งมีสเปคขนาด 36 โวลล์x300วัตต์เท่านั้น

ความจุของแบตเตอรี่ในสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้านั้นคล้ายคลึงกับขนาดของถังเชื้อเพลิงในรถ ดังนั้นความจุของแบตเตอรี่ที่มีขนาด 10 แอมแปร์-ชั่วโมง ในสกุตเตอร์ ไฟฟ้า Zendrian Zx-9 จึงวิ่งได้ในระยะ 35 กม. ในขณะที่ 5.2 แอมแปร์-ชั่วโมงบนตัว อีเอส 2 นั้นจะวิ่งได้ระยะทางแค่ 25 กม. ซึ่งมันไม่ใช่เรื่องแปลก

สำหรับความเร็วสูงสุดของ สกุ๊ตเตอร์ ไฟฟ้า Zendrian ZX-9 สามารถรักษาความเร็วในการลอยตัวได้ถึง 32 กม./ชม. ส่วนความเร็วของ สกุ๊ตเตอร์ไฟฟ้า ninebot es2 มีความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 25 กม./ชม. ซึ่งมันก็ไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจอะไร เมื่อคุณได้ทราบรายละเอียดของสกู๊ตเตอร์ทั้งสองตัวนี้

จะเห็นได้ว่าสกุตเตอร์ไฟฟ้า Zendrian ZX-9 มีประสิทธิภาพเหนือกว่า สกุตเตอร์ไฟฟ้า ninebot es2 เมื่อเปรียบเทียบในเรื่องของประสิทธิภาพ ทั้งความเร็ว และเเรง ซึงอาจจะเป็นประโยชน์เพื่อใช้ในการตัดสินใจในการเลือกซื้อ สกุ๊ตเตอร์ไฟฟ้าของท่านในการเลือกใช้งานให้เหมาะสำหรับตัวท่านเองในโอกาสต่อไปได้เป็นอยางดี

กล่าวโดยสรุป

สกุตเตอร์ไฟฟ้า Zendrian ZX-9 และ ninebot es2 นั้นง่ายในการพกพามีลักษณะและความสะดวกในการใช้งานทั้ง2 แบรนด์ แต่จะเห็นได้ชัดว่า สกุ๊ตเตอร์ไฟฟ้า Zendrian ZX-9 นั้นมีประสิทธิภาพที่เหนือกว่าอย่างชัดเจนในทางเทคนิค เราจะเรียกว่า scooter ไฟฟ้า Zendrian ZX-9 เป็น สกู๊ตเตอร์ที่ปลอดภัยเพราะมาตราฐานเบรคที่ดีและการกระจายน้ำหนักที่เหมาะสม แต่ความเสี่ยงจะลดลงอย่างมาก และเช่นกันหากเมื่อผู้ขับขี่ได้ขับขี่สกุตเตอร์ไฟฟ้า ninebot ด้วยการขับขี่ที่เหมาะสมและมีความรับผิดชอบก็สามารถขับขี่ได้อย่างปลอดภัยเช่นกัน

การเปรียบเทียบนี้ไม่ได้เขียนขึ้นเพื่อประกาศว่าสกู๊ตเตอร์ตัวไหนดีกว่า แต่เพื่อเน้นความแตกต่างและคุณสมบัติระหว่างพวกเขา ข้อมูลของสกู๊ตเตอร์เหล่านี้ย่อมมีความแตกต่างกัน ซึ่งผู้ขับขี่สามารถเลือก สกุตเตอร์รุ่นที่เหมาะสำหรับการใช้งานของตัวท่านเอง ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญในการตัดสินใจเลือกซื้ออย่างฉลาด และเหมาะสม ซึ่งถือได้ว่าในยุคปัจจุบัน สกุตเตอร์ไฟฟ้า และจักรยานไฟฟ้า มีอิทธิพลมาก ในการคมนาคมขนส่งในปัจจุบัน เพราะสกุตเตอร์ไฟฟ้า และจักรยานไฟฟ้ามีความคล่องตัว สะดวกสบาย และรวดเร็ว เหมาะในการใช้เป็นพาหนะในการเดินทางในเมือง อย่างเช่นกรุงเทพ เนื่องจากสภาพการจราจร ที่ติดขัด และปัญหาโรคระบาด โควิด-19 ที่ทำให้หลีกเลี่ยงต้องหลีกเลี่ยงการใช้งานมวลชนขนส่งสาธารณะ เพื่อรักษาความปลอดภัยของผู้เดินทางได้เป็นอย่างดี ฉะนั้นจงเลือกสกู๊ตเตอร์ ไฟฟ้าที่เหมาะสมกับการเดินทางของคุณหรือไม่อย่างไร หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ต่อท่านผู้อ่านไม่มากก็น้อย นะคะ และถ้าสินใจเกี่ยวกับ สกุ๊ตเตอร์ไฟฟ้า Zendrian ZX-9 สามารถเข้าไปดูรายละเอียดตามลิ้งค์นี้ได้เลยคะ https://zendrian.tech/shop/zendrian-zx-9-electric-scooter-standard/

Leave a Reply